Sơn Hải Nghịch Chiến

Sơn Hải Nghịch Chiến

Sơn Hải Nghịch Chiến được phóng tác từ Sơn Hải Kinh, tác phẩm lớn của Khưu Phúc Long sau Thiết Tướng Tung Hoành. Các bạn chú ý đón xem. "Sơn Hải Kinh” là cuốn kỳ thư từ thời xa xưa, truyền từ đời Chiến Quốc và được tổng hợp vào đầu đời nhà Hán, lưu truyền mãi đến nay, được công nhận là một bộ sách quý báu kỳ lạ. Trong sách ghi chép về những loại thần linh nhiều đến hơn 450 loại, mỗi loại đều hình dạng quái lạ, thần thông quảng đại. Ghi chép lại ước chừng có nhiều đến hơn 40 nước địa phương, 550 tòa núi, khoảng 100 nhân vật lịch sử. Đó là trứ tác được bảo tồn hiện còn tư liệu thần thoại cổ đại thật tối đa, có thể xem là kho báu của thần thoại Trung Quốc thời thượng cổ. Toàn bộ sách có 18 quyển, chia làm hai loại lớn là Sơn Kinh và Hải Kinh, ước có 31000 chữ. Nội dung có phạm vi liên quan rất là rộng rãi, bao hàm các phương diện nội dung cả địa lý, lịch sử, thực vật, động vật, khoáng sản, y dược, quỷ thần, tế thờ, bộ lạc thị tộc... Tác giả cuốn sách này theo nguyên đề cho rằng đó là vua Hạ Vũ, Bá Ích, thực tế thì đây chẳng phải là tác phẩm của riêng một người hay một thời nào, mà có thể là sáng tác của nhiều người vô danh. Niên đại của cuốn sách được hình thành này khoảng trước 4000 năm xưa, chép định trong khoảng thời gian 2000 – 2500 năm trước.

10 (Hãy tham gia bình chọn cho truyện bạn nhé)

 • Nhóm dịch: Đang cập nhập ...
 • Tác giả: Đang cập nhập ...
 • Lượt xem: 1,229,143
Theo dõi
Danh sách chương
Truyện tương tự

Sắp xếp: Mới nhất

 • Thành viên
  4567
  Chapter 216 2021/01/18 16:24

  thằng Viêm này bị chém vào đầu thì phá phong ấn lên cấp đề thăng công lực, ăn con cũng lên cấp đề thăng công lực bây giờ còn 1 đứa con nữa với 1 phong ấn chưa phá thì k cần thiết nữa à hay ăn nốt phá nốt phong ấn thì còn vượt cả trước kia

  Trả lời
 • Thành viên
  ok
  2021/01/18 13:14

  ---truyện khó đoán thật, nếu tính còn cả chi tiết đầu truyện Viêm mơ về đứa bé nó hại mình, vậy nên khéo trận này Viêm vẫn thắng, sau đó Diêu mang đứa bé đến, hút được thần lực của Viêm và thay đổi kết quả.
  ---Hoặc cũng có thể là tình tiết đứa bé đã xảy ra từ thằng cu lai dị thú có dừng thời gian đó, thì giờ Viêm vẫn thua và đi kiếm đứa bé để hút nốt chăng...
  ---Nếu Diêu và đứa bé chưa xuất hiện, thì tình tiết với Viêm còn rất dài chứ ko chết được ngay ở trận này đâu, chắc chắn viêm sẽ còn liên quan đến đứa con, bởi nếu ko tác giả đã cho đứa bé tèo luôn rồi.
  ---loanh quanh lại có thêm suy nghĩ: cuối cùng, đại kết cục thắng hay thua với Viêm sẽ là dựa vào đứa bé.
  ---các bác đừng cái nhau cái vụ chém vào đầu Viêm nữa, vì tác giả vẽ rất chuẩn logic rồi, mấy lần mở phong trước chúng nó cũng đâu biết đánh vào đầu là Viêm lại khai phá sức mạnh đâu, chưa kể lần này nó gấp cứu người, và xác định dồn toàn lực vào cú chém để cắt đôi đầu Viêm, chỉ là đứng ở phía người đọc, nhìn toàn những pha chí tử thì lại là pha đột phá, khiến người đọc hơi nhàm chán thôi, còn về logic truyện thì tác giả rất chuẩn mực và đứng ở góc nhìn khách quan nhất rồi.

  Trả lời
  • Thành viên
   pivpo
   2021/01/18 17:03

   @ok
   Có tổng cộng 3 đứa trẻ. Cái đứa bé Viêm mơ hại Viêm, là con của Viêm với con kĩ nữ, đã bị Viêm ăn rồi. Tác giả đã nói cụ thể về cái này. Ông không xem kĩ truyện gì cả.
   Viêm cũng có thể hết đời mà không liên quan đến đứa bé (gái) thứ 3 cuối cùng này, đứa bé này sẽ lớn nhanh như thổi, sau đó làm nhân vật tiếp theo của truyện.

   Trả lời
   • Thành viên
    ok
    2021/01/18 21:51

    @pivpo ông cũng không xem kĩ truyện gì cả, Diêu Tinh Trần nói to đùng thằng bé có chim, mà lại bảo bé gái.

    Trả lời
   • Thành viên
    ok
    2021/01/18 21:47

    @pivpo "Có tổng cộng 3 đứa trẻ. Cái đứa bé Viêm mơ hại Viêm, là con của Viêm với con kĩ nữ" đúng nhưng có lẽ thiếu, bởi mơ thì có 1 đứa, nhưng ngoài đời có tới 3 đứa, và giấc mơ của viêm là bị thiêu cháy sau khi giết con, vậy không ngoại trừ khả năng mới chỉ đi hết 2/3 giấc mơ (giết 2/3 đứa).

    Trả lời
   • Thành viên
    ok
    2021/01/18 21:39

    @pivpo
    đúng là ko nhớ thật, vừa tranh thủ đọc lại truyện thì cũng đã thấy bằng chứng rõ ràng trong câu nói của Di Cổ ở chap 179, rằng 2 thằng DC và TH thông đồng với nhau

    Trả lời
   • Thành viên
    cltsv
    2021/01/18 21:25

    @pivpo Đứa bé Diêu đang nuôi là bé trai nhé!

    Trả lời
 • Thành viên
  Bùi Tất Đạt
  Chapter 216 2021/01/18 11:42

  Thế là rõ. Thiếu Hạo với Di Cổ cùng 1 mục đích. Quan sát trận của Viêm, bên nào mạnh hơn thì nhờ về Hoa Tư giúp. Ban đầu tưởng phe Triệt ăn chặt rồi nên Di Cổ chịu hàng nhưng giờ tình thế thay đổi thì 1 là thằng Hạo phải giải khoá cho Di Cổ, chịu thiệt bị trói theo thoả thuận. Nhưng tình thế này chắc thằng Hạo không chịu thiệt nên sẽ ra tay cứu Bá Ích buff cho phe Triệt.

  Trả lời
 • Thành viên
  Phạm Duy
  Chapter 216 2021/01/18 00:36

  Hạ được viêm lúc này chắc Diêu xuất hiện cùng con Viêm và Thanh để ku nhóc rít mạnh xì ke từ viêm. Tác giả thêm chi tiết linh long khải bị hủy chắc cài cắm phần này

  Trả lời
  • Thành viên
   ok
   2021/01/18 14:03

   @Phạm Duy chủ yếu muốn xem Hạo thể hiện xem sao :)) chứ nhìn nó kiểu như ăn Viêm ngay ko bằng nom nó bực :))

   Trả lời
  • Thành viên
   ok
   2021/01/18 13:18

   @Phạm Duy chuẩn e cũng đang nghĩ đến điều đó, nhưng ko nghĩ là trận này Diêu sẽ đến.

   Trả lời
 • Thành viên
  tà vương thạch chi hiên
  Chapter 216 2021/01/17 22:42

  Giờ tui đã hiểu tại sao lão Long cho thế giới trong bộ truyện này cực phát triển khoa học kỹ thuật và công nghệ y học =)))) Hơi tí là cụt, què, chột, hoạn, thương tật sắp chết. Nên mới tồn tại những y thánh, phụ khoa thánh thủ khâu vá bộ phận hơn cả thợ may. Hay các bậc thầy giả kim thuật như ở Dịch Thương hoặc Hãn tướng, đúc chi giả xài ngon như chi thật =)))))

  Vụ phong ấn của Hoàng Đế đúng là sai lầm nặng nề về ý tưởng, khi cho tất cả để hết lên đầu, dẫn tới khi muốn up lv cho Viêm thì cứ gõ đi gõ lại vào đây. Đáng lẽ phong ấn này có thể nên thiết kế chia ra các bộ phận khác trong cơ thể như cờ him, chân, mắt, tay chẳng hạn. Mỗi trận combat sinh tử, Viêm bị Triệt xẻo đúng bộ phận thì unlock khóa, thăng cấp.

  Coi như cái giá phải trả để mạnh hơn. Vd để Vu Thanh bắn laze chột mắt mở Bạch Luyện. Triệt chặt đứt 2 chân mở Xích Huyền. Giờ Ích chọc kiếm nát cu thì lên Vô Minh. Viêm càng mạnh thì càng khuyết tật. Có lẽ như vậy thì truyện sẽ hay hơn và bớt nhàm, tránh motip "Nhân họa được f*ck".

  Mà cái mũ Si Vưu có năng lực tua không gian và thời gian. Thằng Triệt sáng được ra cái chiêu Phi Vân Độ slow vạn vật mà không nghĩ ra được chiêu mới (nên là ulti cho game cân bằng) là quay ngược thời gian nhỉ? Kiểu thấy Viêm lên Vô Minh ko ăn được thì tua lại về lúc mới đến SHP. Cũng chỉ là hình thức load/save thôi mà =))))))) Coi Yugi-Oh hay có skill này.

  Trả lời
  • Thành viên
   Linh Thien
   2021/01/18 07:06

   @tà vương thạch chi hiên
   Trước Triệt cũng du hành về quá khứ 1 lần rồi đó thôi, nhưng kết quả gần như ko thay đổi mấy, bố mẹ Si Vưu vẫn chết.
   Cái số nó thế rồi thì ko thay đổi dc kết qủa, chỉ thay đổi dc quá trình thôi. Nói theo tiên hiệp Tàu là "tiểu thế khả cải, đại thế bất khả cải"
   Nói về skill quay ngược thời gian thì nên đọc bộ Saike Mata Shitemo ấy (Re:Zero cũng có nhưng thằng main phế vật quá)

   Trả lời
   • Thành viên
    pivpo
    2021/01/18 17:17

    @Linh Thien
    Gu của ông teen thế, đọc mấy truyện "trưởng thành" một chút xem nào?
    Ông muốn đọc truyện có time leap và quay về quá khứ phải không,đã xem truyện Blue Snow Blue chưa?    emoemo

    Trả lời
 • Thành viên
  ???
  Chapter 216 2021/01/17 22:08

  Từ đợt lão Long tìm mọi cách hồi sinh Diêu là luôn có cảm giác dù Viêm có mất vai phản diện chính thì kiểu gì cũng sẽ sống đến cuối truyện emo

  Trả lời
  • Thành viên
   tà vương thạch chi hiên
   2021/01/17 22:28

   @??? Ể có lq gì đâu nhỉ? Tui nghĩ hồi sinh Diêu là để khỏi bị gọi hồn cái hint ngắm mông Viêm cách đây trăm chap (2 năm trước) thôi =))))) Còn với Viêm thì theo văn mẫu, đột phá cảnh giới cao nhất (hết đường buff thêm, bơm cái khác thì lạm phát sức mạnh), lại còn có thằng cu nối dõi. Thì chắc là sắp hết vai rồi.

   Còn chết thì có lẽ không chết đâu. Sống đến cuối nhưng đi cùng với bàn tay chăm sóc dịu dàng của Diêu =)))) Còn thằng Viêm con hút no thần lực, cấp tốc trưởng thành, chia tay "bố nuôi" xuống núi, để lại 2 người đàn ông sống "không được hạnh f*ck lắm" mãi mãi về sau =))))

   Trả lời
 • Thành viên
  Anh Nguyen
  Chapter 216 2021/01/17 21:40

  chém đầu phá phong ấn k phải vấn đề, mà là đang cận kề cái chết đã quay lại tung thần kĩ chưa hề ăn đao vào đầu vậy

  Trả lời
  • Thành viên
   Trần Đình Trọng
   2021/01/17 23:50

   @Anh Nguyen có dị năng của thị nhục mà, hơn nữa công lực đề thăng tới cảnh giới cao nhất

   Trả lời
 • Thành viên
  Hau Pham
  Chapter 216 2021/01/17 20:52

  Sao càng ngày càng thấy vô lý quá, chán

  Trả lời
 • Thành viên
  Toàn Lê
  Chapter 216 2021/01/17 18:25

  Lại thêm cặp vk ck ích chột thanhcụt gia nhập đội khuyết tật cùng khương tranh, truyện này nhân vật nào cũng đứt 1 chi :))

  Trả lời
  • Thành viên
   Hữu Tân
   2021/01/17 19:51

   @Toàn Lê sở thích lão tác giả này nó thế , thiết tướng cũng cóc có thằng nào lành lặn cả

   Trả lời
 • Thành viên
  Tráng Nguyễn
  Chapter 216 2021/01/17 18:16

  Theo logic truyện thì có 2 điểm mâu thuẫn. 1. Bạch Trạch: thông cảm được vì muốn giữ mạng mà phản Si Vưu, giúp Viêm Đế. Nhưng lẽ ra thay vì phải sống kiểu ký sinh vớ vẩn ấy thì cảm tử mịa đi cho đáng mặt Thú Vương. 2. Rõ ràng thằng con còn lại hít khá nhiều sức mạnh rồi mà bảo lên Vô Minh là lên luôn. Hoặc ít ra giải thích thêm là Vô Minh hiện tại chỉ được bằng 9/10 Vô Minh hoàn hảo mới hợp lý

  Trả lời
  • Thành viên
   Trần Đình Trọng
   2021/01/17 23:52

   @Tráng Nguyễn vô minh chi cảnh là cảnh giới. thằng con hút là thần lực. Lên cảnh giới vô minh thì dù thần lực hao hụt vẫn tính là vô minh chi cảnh tối cao

   Trả lời
  • Thành viên
   Người Dân Tộc Kinh
   2021/01/17 20:36

   @Tráng Nguyễn Trạch trắng bị Viêm Đế hấp nạp chuyển thành dạng năng lượng rồi , chỉ có hình tướng hiện ra chứ ko còn là con trạch như trc đâu .

   Trả lời
 • Thành viên
  Nam Nong Hoai
  Chapter 216 2021/01/17 16:31

  Trong truyện kiếm hiệp thường có câu: "Nhân họa được phúc" nhưng chắc là câu này k ứng với Ích, Thanh rồi. Nhọ nồi từ đầu đến cuối

  Trả lời
  • Thành viên
   manthienhoa
   2021/01/17 17:52

   @Nam Nong Hoai  Trang bìa sau vẽ Ích và Thanh nguyên vẹn ko thương thế, kiểu vẽ này lão Long hay vẽ thể hiện linh hồn lìa thể xác =))

   Trả lời
   • Thành viên
    Tuấn BM
    2021/01/17 18:05

    @manthienhoa cũng ko hẳn..vừa đột phá võ công lên đc tý..mà hấp diêm đế mới lên level nếu 2vc cùng tỏi thì team Triệt xong

    Trả lời
 • Thành viên
  ok
  2021/01/16 20:15

  quan điểm cá nhân thì mình không nghĩ thiếu hạo hơn được Viêm full, bởi Viêm Full bằng được 7 phần Hoàng Đế, mà Hoàng đế thì bá chủ thiên hà rồi, chứng tỏ cái thằng chiếm Hoa Tư cũng sẽ kém Hoàng Đế (Hoàng Đế đi thì nó mới dám chiếm Hoa Tư) mà nó lại đuổi được TH và DC đi, thì theo quy luật mắt xích, TH căng lắm cũng chỉ ngang Viêm. tuy nhiên vẫn hi Vọng TH ngang hoặc hơn Viêm, để xem đánh nhau đã mắt :))

  Trả lời
  • Thành viên
   Biên Phùng
   2021/01/17 16:49

   @ok theo mình là thiếu hạo ko có tuổi :V Viêm đế vô minh mạnh hơn Hoàng đế 7 thành mà Thiếu hạo là con hoáng đế mà thôi

   Trả lời
  • Thành viên
   pivpo
   2021/01/17 04:40

   @ok
   Ha ha, bắt đầu dao động tinh thần rồi phải không.
   emo

   Trả lời
   • Thành viên
    ok
    2021/01/17 16:36

    @pivpo mình không dao động, ý mình là đây là quan điểm cá nhân nhờ những chi tiết đã qua, mạnh yếu là do tác giả buff như nào thôi.

    Trả lời
  • Thành viên
   manthienhoa
   2021/01/16 21:14

   @ok Thiếu Hạo chắc chắn ko mạnh hơn Triệt, càng ko nói đến Xích Huyền của Viêm vì phải dùng đến đệ nhị sát chiêu (chiến văn đỏ) để đánh thắng Di Cổ. Mà Di Cổ có toàn lực chưa chắc đã ăn được Bạch Luyện 10/10, đến Triệt chưa dùng Vô Ngã Nhất Đao còn đánh ko lại nữa là

    

   Trả lời
  • Thành viên
   tà vương thạch chi hiên
   2021/01/16 20:31

   @ok Theo logic thì đúng là có thể nó chỉ bằng Viêm full là cùng. Mạnh hơn thì mình nó dọn hết cả bãi rồi, ngồi hóng kết quả làm gì nữa?

   Tuy nhiên có 1 chi tiết trong còm bác. Chưa có gì chắc chắn là thằng chiếm Hoa Tư kém Hoàng Đế. Hiện tại 1 số người gồm có em đang nghĩ theo hướng còn thằng số 3 trên đấy. Sau khi HĐ mất tích thì 2 thằng kia quậy phá, bị thằng 3 đuổi đi. Nếu theo hướng này thì có khả năng nv chiếm HT mạnh ít nhất ngang HĐ (nếu ko phải kẻ thù HĐ thì đâu quan trọng chênh lệch sức mạnh).

   Nên TH mới cần 1 team trâu bò mới hi vọng ăn (ngồi đợi xem phe nào thắng). Nếu nó mạnh ngang, hoặc hơn Viêm full, tức tầm 7 phần HĐ, thì nó với DC là đủ đánh lại HT rồi.

   Tóm lại ý em có 2 phần:

   1. TH cùng lắm là bằng Viêm full.

   2. Nv trên HT mạnh tối thiểu là ngang HĐ (có thể mạnh hơn).

   Trả lời
   • Thành viên
    pivpo
    2021/01/17 05:11

    @tà vương thạch chi hiên

    Hoàng đế chắc gì là mạnh nhất? Sóng sau xô sóng trước là chuyện rất bình thường. Ông tác giả còn đã nói rõ là Si Vưu mà không bị hao công lực mở đường cho dị thú cũng đánh bại được Hoàng đế.

    Ngoài ra, Hoàng đế ngày này tháng nọ phải cặp cụi tiếp dầu cho bà Luy tổ xấu ma chê quỉ hờn, hao mòn sinh lực. Thật ra, từ khi Hoàng đế công lực hao hụt, nhiều thằng ở Hoa Tư đã muốn lật rồi, nhưng lại không thèm lật vì ngại phải thay Hoàng đế, làm tiếp công cuộc bơm dầu cho cái bà Luy tổ.
    Cuối đời còn chưa đến nửa bình tinh trùng thì lại đem đi bơm hết vào người Huyền Nữ.
    Lao lực như thế, làm sao cự lại mấy anh trai tân, hùng hục luyện đồng tử công, như Câu Triệt, Viêm đế (trước khi bơm dầu giúp Vu Thanh, Diêu Nguyệt Bình sình bụng) hay Thiếu Hạo?

    Ông bà ta nói không có sai bao giờ: "Dù cho trăm khéo ngàn khôn, gặp phải thần Lol tụt dốc không phanh". 

    Còn về Thiếu Hạo tuy mạnh nhưng sao vẫn phải cần viện binh? Vì nếu trên Hoa Tư có 3-4 thằng như Viêm đế, thì Thiếu Hạo mạnh hơn cũng bị sẽ hiếp hội đồng, rất đơn giản.

    Trả lời
    • Thành viên
     Linh Thien
     2021/01/17 08:15

     @pivpo
     Nói thế là oan cho bà Luy Tổ. Việc hao công lực chỉ diễn ra khi gia trì cho người khác thôi nhé (Hoàng cho Huyền Nữ, Viêm cho 3 con)
     Thằng Di Cổ đến TD đổ dầu cho biết bao nhiêu em rồi có thấy bị già đi đâu (thằng này hiếp xong giết luôn chắc để tránh làm bố ngoài ý muốn)
     Tôi có giả thuyết for fun: thực chất bà Luy Tổ là công chúa con vua trc, Hoàng lên làm vua Hoa Tư theo đường chui chạn. Di Cổ ko phải con Hoàng Đế (từ mặt mũi đến tính cách chả giống gì cả). Hoàng biết thế nên ko lập nó làm thái tử, tính đèo bòng bà 2 kiếm đứa khác.

     Trả lời
     • Thành viên
      pivpo
      2021/01/17 08:28

      @Linh Thien

      Ông đúng là thanh niên nghiêm túc.
      emo

      đoạn tiếp dầu tôi nói chơi thôi :P

      Trả lời
     • Thành viên
      Linh Thien
      2021/01/17 08:20

      Lơ ngơ Thiếu Hạo mới là con ruột Hoàng Đế (tình tiết kiểu vua Arthur bên Anh: lỡ xxx với vợ cấp dưới ra sản phẩm, thế là phái thằng đó đi chịu chết, mình danh chính ngôn thuận đón con về dưới danh nghĩa nhận nuôi)

      Trả lời
 • Thành viên
  Bạch Võ Nam
  2021/01/16 19:56

  Lại cái bài văn mẫu "nhân họa được f*ck" rồi. Lần trước phá phong ấn thì kiểu "Tao tính cả rồi", lần này thì cho thẳng ăn hên luôn ;))

  Trả lời
  • Thành viên
   tà vương thạch chi hiên
   2021/01/16 20:21

   @Bạch Võ Nam Thế là Viêm sắp hết vai rồi anh Nam ạ =))))) Mấy lần trước (Vu Thanh bắn laze, Triệt cắm đao vào đầu) còn gọi là có tính toán, liều ăn nhiều. Pha này thì "trời giúp". Theo văn mẫu thì đến đoạn này 100% là phản diện chuẩn bị oẳng =))))

   Nhưng tui nghĩ tác giả chắc có ý đồ cả. Vì Xích Huyền chi cảnh cơ bản vẫn đủ sức kháng lại (cảnh Triệt chém vào đầu ép lực đến nổ cả giáp tay), 2 người Triệt - Ích cũng rất khó thắng. Tự nhiên lên thẳng lv cuối Vô Minh.

   Cơ mà chê thì chê chứ hổng lẽ giết được Viêm khi nó chưa full toàn lực thì cũng hơi kì. Mờ để nó full toàn lực thì có làm gì đi nữa cũng sẽ là cảnh phá phong ở đầu mà thôi.

   Trả lời
   • Thành viên
    manthienhoa
    2021/01/16 21:15

    @tà vương thạch chi hiên

    Có thể lúc này thằng con xuất hiện, để ý sẽ thấy Long Linh Khải vỡ rồi -> Viêm ko còn khả năng kháng lại việc bị hút thần lực.

    Trả lời
 • Thành viên
  Vinh Lê
  Chapter 216 2021/01/16 13:33

  Hóng Vu Thanh đột phá Thiên Tuyệt vả cho Viêm vài cái r chết cũng đc chứ khổ quá rồi =]], Bá Ích thì đã hết bài chỉ còn duy nhất BĂNG HỎA PHỤNG HOÀNG chưa xuất hiện không biết có tác dụng hồi phục hay trùng sinh gì không chứ không thì h chỉ có Thiếu Hạo ra tay may ra mới cứu đc vợ chồng Bá Ích.Vẫn không nghĩ Thiếu Hạo mạnh hơn Viêm full power chưa kể Thị Nhục Bạch Trạch các thứ.

  Trả lời
 • Thành viên
  Việt Văn Đinh
  Chapter 216 2021/01/16 11:31

  LUL mấy con gà này

  Trả lời
 • Thành viên
  Đỗ Minh
  Chapter 216 2021/01/16 05:32

  Móa, trò buff não xài đến lần thứ 4 rồi, nhàm quá.
  Cù cưa thím Viêm bao nhiêu trận, lần này có mạch mới ở Hoa Tư, chắc chắn sẽ cho Viêm tỏa sáng phát cuối rồi hẹo

  Trả lời
 • Thành viên
  luke
  Chapter 216 2021/01/16 02:14

  Công bằng mà nói thì đoạn Triệt cầm đao chém vào đầu Viêm làm Viêm lại 1 lần nữa đc giải phong ấn làm ng đọc thấy lấn cấn cũng phải. Triệt đã từng đc nghe Hoàng đế kể chuyện và biết việc Viêm bị phong ấn ở đầu. Lần trước Triệt cũng đã từng có một vố bị Viêm lừa chém vào đầu nhằm nhân cơ hội phá phong ấn rồi. Thế mà cho đến tận bây giờ Triệt vẫn ko rút đc kinh nghiệm, lại đi vào vết xe đổ thì cũng lạ. Đáng lẽ ra phải xác định rõ, kiểu gì thì kiểu cũng phải chừa cái đầu Viêm ra mới phải. Đoạn các ông ấy chém vào cổ, vào lưng Viêm, tôi cứ tưởng đã rút đc kinh nghiệm rồi, đến chap này lại thấy hình như là chưa. Nếu thực sự Triệt đã rút đc kinh nghiệm thì, nhìn vào cảnh Triệt một tay đỡ kiếm của Viêm cho Ích, tay kia giơ đao chuẩn bị bổ xuống, quả thực có quá nhiều chỗ thuận thế để chém mà chừa cái đầu của Viêm ra. Và kể cả trong trường hợp ko có chỗ nào khác để chém thì thà ko chém nữa, lấy cả hai tay ra đỡ cho Ích hay làm gì đó, còn hơn là lại chém vào đầu Viêm xong giờ toang. Nói chung, tình tiết này của tác giả tôi thấy khá là miễn cưỡng nhằm mục đích buff cho Viêm, thực hiện ý đồ của cốt truyện. Tất nhiên, cảm nhận của từng người thì như thế chứ cái lý cuối cùng vẫn nằm trong tay tác giả cả, nếu đã muốn thì kiểu gì cũng có cách giải thích hết. Ví dụ như nếu bảo lúc đấy tình thế nguy cấp, Triệt cà cuống quên mất sự tình lần trước và chém đại thì cũng phải chịu thôi. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vào chap sau hoặc một lúc khác, tác giả lại đưa ra lý lẽ nào đó để hợp thức hoá nhát chém của Triệt đâu. Cho nên thôi thì vui mồm làm vài dòng phân tích, còn căn bản vẫn thưởng thức truyện là đc. Phen này hơi miễn cưỡng tí nhưng nhìn chung truyện vẫn hay.

  Trả lời
  • Thành viên
   tà vương thạch chi hiên
   2021/01/16 20:44

   @luke Bác nói cái này thì....chịu thua vì thật sự chưa từng có phản diện nào trên đời lại toạch khi chưa được up full sức mạnh cả. Từ truyện Tàu, Nhật đến phim Hollywood.

   Nên với Viêm, pha này không chém vào đầu thì cuối cùng vẫn phải làm gì đó lq đến đầu thôi. Nó là nút thắt cuối cùng để Viêm full mà. Ta đã có Viêm liều mạng căn góc nhận laze mở Bạch Luyện, liều mạng làm kiếm cầu mở Xích Huyền. Thế đến Vô Minh thì làm sao để mở? Không lẽ trượt chân đập đầu vào chuôi kiếm? Hay lại liều mạng phát nữa, x3 luôn?

   Đấy, em cũng đồng ý với bác chi tiết này miễn cưỡng vkl. Nhưng chắc tác giả bó cmn tay rồi. Thôi lại quay về "nhân họa được f*ck" truyền thống =)))))) Chẳng lẽ lại để Viêm thua trong lv Xích Huyền (đồng nghĩa với cái chết)? Hay phe Triệt thua sau khi đã được buff cả đống?

   Cái chi tiết này nó kiểu cliche rồi. Có sáng tạo đến đâu rồi nó cũng sẽ xuất hiện thôi, ko tránh được. Mấy bác chê tình tiết này, đồng ý là chê đúng, nhưng thử nghĩ cách nào để Viêm lên full (nghĩ bừa cũng được, vui thôi mà) nhưng không đụng vào cái phong ấn ở đầu xem. Đố đấy =))))))

   Còn các bác thấy nhàm chán là chính xác. Có lẽ Long sai lầm là ở đây. Phong ấn có 4 -5 cái toàn để hết ở đầu. Liên tục gõ đầu mấy nhát chả nhàm? Đáng lẽ từ đầu nên thiết kế skill HĐ là phong ấn ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể thì khi triển khai có lẽ sẽ rộng đường sáng tạo hơn.

   Trả lời
   • Thành viên
    luke
    2021/01/16 22:16

    @tà vương thạch chi hiên: Thật ra là nghĩ cách khác để Viêm về full thì chắc cũng nghĩ được thôi, ví dụ như cho Viêm tự nghiên cứu, giác ngộ đc cách bẻ khoá từ bên trong (giờ đã phá đc 3/4 phong ấn rồi nên dễ phá hơn trc), hoặc là cho Viêm bắt gặp được Hiên viên bảo giám của Ích rồi nghiên cứu theo đấy để bẻ khoá (vì cùng một nguồn), hoặc là ở Hoa Tư sẽ có ông nào đó biết về phong ấn này ông ấy giải hộ cho (có thể để chính thằng Thiếu Hạo giữ vai này cũng đc)..... Nhưng mà đúng, là tất cả vẫn phải phù hợp theo mạch truyện chung của tác giả nên vẫn chỉ tác giả quyết định đc. Nếu như tác giả nghĩ ra nhiều cách bẻ khoá hay ho hơn cho Viêm thì tốt rồi, còn nếu tác giả lười/bí ko nghĩ ra cách mới thì người đọc chúng ta cũng phải chịu nhai đi nhai lại như thế này thôi chứ biết làm sao :))))))))

    Trả lời
  • Thành viên
   Linh Thien
   2021/01/16 07:46

   @luke
   Xin phản bác lại quan điểm của bác 1 chút nhé:
   - Trận trc Triệt ko biết là chém vào đầu Viêm (chúng ta biết vì tác giả vẽ, chứ từ góc nhìn của Triệt thì là chém vào kiếm cầu, sau đó Viêm phá quan ra)
   - Lúc đang cần cứu người thì tiện chỗ nào chém chỗ ấy chứ làm gì có thời gian nghĩ.
   - Cứ chém vào đầu là giải dc phong ấn sao Viêm ko tự chém cho rồi? Bị chém vào não đâu phải chuyện chơi. Đây là do Viêm có boss aura hộ thể chứ đổi thằng khác là đi cmnr. Mà cũng chưa có gì cho thấy là Viêm bình an vô sự sau pha vừa rồi cả, khéo chap sau đang đánh hăng lại xuất huyết não bây giờ.

   Trả lời
   • Thành viên
    luke
    2021/01/16 10:12

    @Linh Thien : - Ý thứ nhất của bác nói đúng rồi, nhưng thật ra Triệt có thể dựa trên 2 dữ kiện, một là Triệt đã biết Viêm bị phong ấn ở đầu, hai là sau nhát chém ở trận trước tự nhiên thấy phong ấn của Viêm bị phá giải một phần, công lực tăng lên, thì cũng có thể suy luận ra là Viêm lợi dụng chém vào đầu rồi. (Hình như lúc bước ra Viêm còn nói “là nhờ đao của ngươi đấy”, cái tình tiết quan trọng như thế này mà Triệt bỏ qua ko suy nghĩ tới thì hơi phí, Triệt nó cũng là đứa có tư duy chiến trận, võ học tốt mà). - Ý thứ hai thì tôi cũng ko phản đối vì như đã nói ở trên ấy, trường hợp này thì chẳng logic nào dùng đc ở đây nữa rồi. Nếu Triệt tỉnh táo thì hoàn toàn có nhiều cách giải quyết khác, cao thủ dùng đao, chiến thần chuyển sinh, chém đc cả ko gian thời gian các thứ gì gì đó cơ mà. Nhưng như bác Baoduy Nguyen ở dưới cũng nói hộ luôn rồi đấy, tác giả đã muốn buff thì chém vào đâu cũng vậy :)))) - Ý thứ ba, chính vì việc chém vào não rủi ro bỏ xừ thế mà lần nào Viêm bị chém cũng đều “tình cờ vừa đủ” để giải đc phong ấn nên mới làm tôi thấy chi tiết này buff hơi bị miễn cưỡng. Mà cũng khéo lắm cơ, một cú vào trán cũng giải phong, một cú vào đỉnh đầu cũng giải phong, một cú ngang đầu cũng giải phong nốt, mà lực của 3 cú là khác nhau. :))))) - Nói chung tôi cũng chỉ cảm thấy chi tiết này là bị buff miễn cưỡng và gây lấn cấn cho người đọc thôi chứ không nói là nó phi lý và ko thể có khả năng xảy ra. Dù gì thì truyện của ông Long vẫn có độ chặt chẽ về logic hơn chán vạn lần nhiều truyện khác, nhìn từ vũ trụ vẫn có thể thấy lỗ hổng trong lập luận. :)))

    Trả lời
    • Thành viên
     Vua Tay Đôi
     2021/01/16 19:26

     @luke phải tôi tôi cầm trang truyện xé mẹ làm đôi Viêm thành 2 mảnh :v đù mẹ fong ấn j mà cứ chém vô là thành "tình cờ đủ lực" xong buff lên level mới ko phải 1 lần mà là mấy lần rồi. ko dám chê lão Long đâu nhưng lão nên bỏ qua cái kiểu này đi ko thì nó thành hạt sạn, mấy đứa này đánh nhau liên tọi mà lần nào cũng như lần nào chưa đánh đã biết diễn biến rồi

     Trả lời
    • Thành viên
     Anh Khoa BD
     2021/01/16 16:08

     @luke em cũng nói ở dưới mà có thằng bay vô chửi em kêu em đọc lướt qua, uổng công tác giả :). Rõ ràng việc chém ngang não là vô cùng miễn cưỡng, cả với những trận chiến bình thường. Chẳng ai canh ngang đầu để chém cả mà thường là chọn cổ, truyền thống hơn thì chặt vào tay, vai để phế cả cánh tay. Việc chọn chém vào não để giúp viêm đế đột phá nó y hệt cái cảm giác miễn cưỡng mà tác giả ép vào tình huống lý thế dân cứu lý kiến thành trong bộ Thiết tướng tung hoành v.

     Trả lời
     • Thành viên
      tà vương thạch chi hiên
      2021/01/16 20:23

      @Anh Khoa BD Mày bị ăn chửi vì mày rep người khác bảo người ta là ml đấy con ạ. Mày nhìn lại cái câu hỏi của mày là để hỏi hay để cà khịa? Xong giờ vào còm người khác khóc huhu ra vẻ nạn nhân à? Rẻ rách vừa thôi chứ thằng ranh này?

      Trả lời
      • Thành viên
       Anh Khoa BD
       2021/01/17 13:42

       @tà vương thạch chi hiên hok lẽ t phải nói thẳng là m đi cmt lúc del nào cũng tỏ ra thượng đẳng với những đứa có quan điểm khác m. Thằng nào khác m thì m kêu xem  tranh dek đọc truyện, chắc chỉ có mình m hiểu tiếng việt hả ? M bớt tỏ ra thượng đẳng thì t sẽ cmt lịch sự với m.

       Trả lời
  • Thành viên
   Baoduy Nguyen
   2021/01/16 03:31

   @luke tác  giả   đã  cố  tình   buff  thì  chém  vào   đâu  cũng  vậy   bạn   ơi,chém  vào   cổ thì  cho cúi  đầu  củng  dính,chém  vào  tim   thì  cgho  lùi  lại  cũng  dính;),bạn   nhìn  trang  18  kìa   lão  vẽ   câu  triệt đánh  kiểu  gì       mà   lại   để  câu triệt  chém  sượt  qua   đầu  bá   ích  xin  tí  huyết  trước  khi  đỡ 1  đao(trong  khi   đâm thẳng  vào  kiếm hoặc cổ tay   hay  chém  góc  trên  xuống  vào  tay  còn   hiệu  quả   hơn  ;(

   Trả lời
 • Thành viên
  Jake Nguyen
  Chapter 216 2021/01/15 23:10

  wow trong não Viêm Đế có quẻ Ly và Càn @.@ Hỏa Thiên Đại Hữu bảo sao dùng lửa đỉnh như vậy

  Trả lời
  • Thành viên
   Đông Đỗ
   2021/01/15 23:28

   @Jake Nguyen đấy là cấm chế của Hoàng đế dùng để phong ấn Viêm đế

   Trả lời
 • Thành viên
  kenvil nguyen
  Chapter 216 2021/01/15 21:23

  Truyện dọc đến chap này xàm xí quá, Càng ngày càng xàm xí. 

  Chính diện buff lên buff xuống méo bằng Phản diện sôi máu lên. 

  Trả lời
  • Thành viên
   Trọng Giáp
   2021/01/16 12:59

   @kenvil nguyen thế nào là xàm vậy bạn. bạn thử sống mấy ngàn năm kinh qua bao trận chiến tôi luyện bản thân rồi 1 thằng ranh con 2 mấy tuổi đầu đánh cho mà nó đòi thắng đc hả

   Trả lời
  • Thành viên
   Vua Tay Đôi
   2021/01/15 21:58

   @kenvil nguyen phản diện nó mạnh quá, buff nhưng Ích cũng chỉ là phàm nhân, Trịch là chuyển sinh kiếp khác chứ có phải Vưu xịn đâu mà đòi giết đc Viêm thì mới là xàm xí. nếu Hạo hay Cổ (bọn đồng đẳng) giết đc Viêm thì mới chẳng ai nói j

   Trả lời
  • Thành viên
   Dậu Chọi
   2021/01/15 21:47

   @kenvil nguyen bạn đừng chê, không là có một số thành phẩn muốn tăng tương tác của page giả vờ ra vẻ máu chó vào hội đồng đấy( tí nữa sẽ có ở bên dưới)

   Trả lời
 • Thành viên
  ok
  2021/01/15 20:10

  một số chi tiết mình nhớ được trong truyện để có thể cho thấy Thiếu Hạo và Di Cổ là cùng phe:

  1. đầu truyện đến giờ chuyện có phi thuyền khác chỉ là do Thiếu Hạo kể, chứ thực tế cũng chỉ loanh quanh nói về duy nhất 1 chiếc phi thuyền.
  2. cũng là đầu đoạn xuất hiện của 2 đứa, Thiếu Hạo nghe lén được chút thông tin trong thành, tại sao Di Cổ cũng biết?
  3. cũng từ đầu truyện đến giờ, 2 cái vòng chúng nó đeo ở cổ giống hệt nhau, lúc nào cũng có tia sáng nối với nhau, tác giả vẽ rất kĩ chi tiết đó, nên chắc chắn 2 đứa này liên quan cực mật thiết với nhau, thiếu mỗi cái hợp thể làm 1 thôi :))
  4. các đoạn hội thoại và các đoạn tiếp xúc của 2 nhân vật này, tác giả đều úp mở về sự kết nối của 2 đứa.

  Trả lời
X