Dragon Ball Super: Broly đã thay đổi nguồn gốc của Goku khiến anh Khỉ ngày càng giống Superman hơn

Ngày đăng: 29-07-2019 1 lượt xem

Thể loại: Review

Đã bao giờ bạn thấy nhân vật Goku của Dragon Ball và Superman của DC comic có nhiều điểm chung chưa?

Dragon Ball Super: Brolyđã thực hiện một số thay đổi cho cốt truyện được thiết lập từ trước của nhân vậtGoku, điều này vô tình đã đưa nguồn gốc của anh Khỉ gần giống vớiSupermanhơn. Ngay cả trước khi phát hànhDragon Ball Super: Broly,GokuSupermancũng có khá nhiều điểm chung.

Dragon Ball Super: Broly đã thay đổi nguồn gốc của Goku khiến anh Khỉ ngày càng giống Superman hơn - Ảnh 1.
 

Chiến binh Saiyan được biết đến với cái tên Kakarot đã đến Trái đất từ ​​một hành tinh xa xôi bên bờ vực hủy diệt, anh được con người nuôi dưỡng, dạy dỗ và trở thành người bảo vệ của Trái Đất.

Tương tự, Superman đến Trái Đất từ hành tinh Krypton khi chỉ còn là đống đổ nát, anh có tên là Kal-El lúc còn nhỏ. Superman đã được truyền cảm hứng từ cha mẹ nuôi, những người đã chăm sóc anh rằng hãy sử dụng khả năng từ thế giới khác của mình cho nhân loại.

Dragon Ball Super: Broly đã thay đổi nguồn gốc của Goku khiến anh Khỉ ngày càng giống Superman hơn - Ảnh 2.
 

Sự khác biệt chính giữa Superman và Goku được thể hiện rõ trong câu chuyện gốc của Dragon Ball và Dragon Ball Z. Trong khi cha mẹ của Superman gửi anh ta đến Trái Đất vì họ có biết trước về sự hủy diệt sắp xảy ra ở Krypton và muốn cứu mạng con trai họ, thì cha của Goku hầu như không quan tâm đến đứa con trai yếu đuối của mình, Goku được gửi đến Trái Đất để chinh phục hành tinh này.

Nhưng trong movie mới nhất Dragon Ball Super: Broly ra mắt năm ngoái đã hé lộ 1 nguyên nhân hoàn toàn khác. Goku được gửi đến Trái Đất khi là một đứa trẻ và mặc một bộ áo giáp Saiyan, chứ không phải được gửi đến Trái Đất lúc còn sơ sinh như chúng ta đã biết.

Dragon Ball Super: Broly đã thay đổi nguồn gốc của Goku khiến anh Khỉ ngày càng giống Superman hơn - Ảnh 3.
 

Quan trọng hơn, Dragon Ball Super: Broly xác định rằng Goku không được gửi đến Trái Đất để xâm lược hành tinh này mà là vì cha của Goku - Bardock nghi ngờ Frieza có thể phá hủy hành tinh Vegeta. Rõ ràng, câu chuyện này đã thay đổi tính cách được thiết lập của Bardock, từ một người Saiyan điển hình, không có tình cảm gắn bó với con trai anh trở thành một người cha sẵn sàng hy sinh mạng sống để cứu lấy những đứa con của mình.

Vậy chẳng phải như thế Goku cũng giống Superman, cả hai nhân vật đã được gửi đến Trái Đất bởi cha mẹ ruột của họ để thoát khỏi cái chết khi hành tinh quê hương bị hủy diệt.

Mấy năm trở lại đây, tác giả Akira Toriyama - người tạo ra Dragon Ball, đã phát triển thương hiệu Bi Rồng với 1 phiên bản mới là Dragon Ball Super. Những thay đổi táo bạo bê từ câu chuyện cũ về xây ở câu chuyện mới đã bị nhiều người hâm mộ chỉ trích, bao gồm cả sự thay đổi mới nhất về nguồn gốc của Goku.

Dragon Ball Super: Broly đã thay đổi nguồn gốc của Goku khiến anh Khỉ ngày càng giống Superman hơn - Ảnh 4.
 

Tại sao ư? Tại vì những thông tin xung quanh Goku khi anh còn bé ở bản cũ và movie mới bị mâu thuẫn với nhau. Ví dụ ông nội Gohan là người đã nuôi dưỡng Goku khi anh được gửi tới Trái Đất. Chính ông là người đã hình thành ý thức và đạo đức lương thiện, xóa tan sự hung hăng từ dòng máu Saiyan của Goku.Nên việc thể hiện Bardock như một bậc cha mẹ chu đáo hơn đã cho thấy Goku vốn tốt bụng hơn những người Saiyan bình thường, vô tình lấy đi ảnh hưởng từ ông nội Gohan đối với đứa trẻ Goku.

Thêm nữa, phần tiếp theo của Dragon Ball Super: Broly chắc chắn sẽ còn được điều chỉnh nhiều hơn nữa những gì người hâm mộ đã biết từ câu chuyện cũ. Nhưng hy vọng sẽ không liên quan đến việc phát triển tầm nhìn tia X hoặc sự xuất hiện chị em họ sinh học của Goku.

BÌNH LUẬN

Sắp xếp: Mới nhất

TOP TUẦN NÀY
X